หน้าแรก
 

     อบจ.พิจิตรหนุนงานแข่งเรือวัดท่าหลวงชมฟรีคอนเสิร์ต2 ก.ย.ไอน้ำ-ซูซู  3 ก.ย.เสกโลโซ

 

                 นายชาติชาย เจียมศรีพงษ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิจิตร เปิดเผยว่าในปีนี้จังหวัดพิจิตรได้ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยและอบจ.พิจิตรได้กำหนดให้วันเสาร์-อาทิตย์ที่ 3-4 กันยายน 2554 เป็นวันจัดงานประเพณีแข่งขันเรือยาวชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวประจำปี2554 ณ ลำน้ำน่าน หน้าวัดท่าหลวง พระอารามหลวง อ.เมือง จ.พิจิตร โดยจะมีพลตรีสนั่น ขจรประศาสน์ สส.จังหวัดพิจิตรแบบบัญชีรายชื่อพรรครวมใจไทยชาติพัฒนา อดีตรองนายกรัฐมนตรีเป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันที่จะมีขึ้นในเวลาประมาณ 09.00 น. ในวันเสาร์ที่ 3 กันยายน 2554 ซึ่งในพิธีเปิดได้จัดให้มีริ้วขบวนเรือพระราชพิธีจำลองอัญเชิญถ้วยพระราชทานอย่างยิ่งใหญ่ที่พายโดยนักเรียน-นักศึกษาและเยาวชนของจังหวัดพิจิตรเกือบ400 คนซึ่งในขบวนเรือพระราชพิธีจำลองประกอบด้วยเรือพระที่นั่งจำนวน 7 ลำ ได้แก่     เรือนารายณ์ทรงสุบรรณ     เรือสุพรรณหงส์    เรืออนันตนาคราช    เรือพาลีรั้งทวีป   เรือสุครีพครองเมือง เรือครุฑเหิรเห็จและเรือครุฑเตร็จไตรจักร ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของงานประเพณีการแข่งขันเรือยาวของจังหวัดพิจิตรและหาชมได้ที่งานแข่งเรือหน้าวัดท่าหลวง พระอารามหลวง เพียงแห่งเดียวเท่านั้น

                 สำหรับศึกชิงเจ้าความเร็วของสายน้ำที่จะเริ่มขึ้นหลังจากพิธีเปิดก็จะมีเรือดังจากทุกภาคทั่วประเทศเข้าร่วมการแข่งขันจำนวน 53 ลำเป็นเรือยาวใหญ่ 41-55 ฝีพายจำนวน 16 ลำ เป็นเรือยาวกลาง 31-40 ฝีพาย 12 ลำ เป็นเรือยาวเล็กไม่เกิน 30 ฝีพาย 16 ลำและเป็นเรือยาวใหญ่ซึ่งเป็นเรือดังภายในจังหวัดพิจิตรที่แข่งขันกันเองจำนวน 9 ลำซึ่งจะลงขับเคี่ยวกันเพื่อชิงความเป็นเจ้าแห่งความเร็วในสายแม่น้ำน่านที่ตื่นเต้นเร้าใจทุกวินาทีแห่งการรับชมควบคู่กับทีมนักพากย์เรือยาวที่จะสอดแทรกเนื้อหาสาระและความสนุกควบคู่กับการชมการแข่งขันเรือยาวที่ปีนี้มีรางวัลเงินสดรวมกว่า 2 ล้านบาทเป็นสิ่งจูงใจและท้าทายรวมถึงการได้ครอบครองถ้วยพระราชทานจากในหลวงซึ่งถือเป็นถ้วยรางวัลอันล้ำค่าหาที่สุดมิได้ของชาวเรือยาว นอกจากนี้ภายในงานยังจัดให้มีมหรสพรื่นเริงรวมถึงนิทรรศการร้านค้า OTOP รวมไปจนถึงได้ทำบุญปิดทองไหว้พระขอพรจากองค์หลวงพ่อเพชรสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองและร่วมสนุกกับการออกร้านของเหล่ากาชาดจังหวัดพิจิตรที่มีสลากกาชาดจำหน่ายที่มีรางวัลที่1 รางวัลใหญ่เป็นรถเก๋งจำนวน 1 คัน รางวัลที่ 2 เป็นรถกระบะ 1 คัน รางวัลที่ 3 เป็นรถจักรยานยนต์ 10 คัน และยังมีรางวัลอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งรับรองได้ว่ามาเที่ยวงานแล้วสนุกอย่างแน่นอน
                 และที่สำคัญอบจ.พิจิตรยังได้เอาใจวัยรุ่นด้วยการจัดให้มีฟรีคอนเสิร์ตขึ้นที่บริเวณสนามหน้าที่ทำการอบจ.พิจิตร(ศาลากลางหลังเก่า) โดยในคืนวันที่ 2 กันยายน 2554 เป็นการแสดงคอนเสิร์ตของวงซูซู และวงไอน้ำ ส่วนวันที่ 3 กันยายนเป็นการแสดงคอนเสิร์ตของวงโลโซบนเวทีที่ได้มาตรฐานพร้อมระบบแสงสีเสียงที่ตระการตาเพื่อให้ชาวจังหวัดพิจิตรได้บันเทิงและผ่อนคลายความเครียดจากการพบเจอสถานการณ์น้ำท่วมที่ผ่านมา

                 นอกจากนี้ยังจะได้ชมภาพยนตร์3มิติ ที่จะมีการฉายวันละ 8 รอบความยาวรอบละ 45 นาที  ณ พิพิธภัณฑ์เมืองพิจิตรบริเวณศาลากลางหลังเก่า โดยเริ่มฉายรอบแรกตั้งแต่ 09.00น.-14.00น. ดังนั้น นายชาติชาย เจียมศรีพงษ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิจิตร จึงขอเชิญชวนมาท่องเที่ยวงานแข่งขันเรือยาวในปีนี้ที่รับรองความสนุกทั้งภาคกลางวันและภาคบันเทิงในยามค่ำคืนและสนุกสนานกับการเดินเลือกซื้อเลือกชมมหกรรมสินค้า OTOP จากทั่วสารทิศภายในงานดังกล่าว

                 อีกทั้งนายชาติชาย เจียมศรีพงษ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิจิตรยังได้เอาใจนักท่องเที่ยวที่จะมาเที่ยวงานแข่งเรือและบรรดาผู้ที่ชอบท่องInternet เพื่อการสืบค้นข้อมูลถือเป็นเรื่องจำเป็นสำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวจังหวัดพิจิตร โดยเฉพาะที่สนามกีฬาจังหวัดพิจิตรซึ่งมีการแข่งขันฟุตบอลเกือบแทบทุกเสาร์และอาทิตย์และมีกองเชียร์ทีมฟุตบอลจากจังหวัดต่างๆเป็นจำนวนมากที่เข้ามาชมการแข่งขันซึ่งแต่ละคนล้วนมีอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือทั้ง Iphone Ipad  Notebook   Netbook และอื่นๆอีกมากมายที่ทุกวันนี้ล้วนเข้ามามีบทบาทกับชีวิตมนุษย์เพื่อการติดต่อกันในSocial Network กันอย่างแพร่หลาย รวมทั้งที่วัดท่าหลวงพระอารามหลวงก็มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางมากราบไหว้องค์หลวงพ่อเพชรพระศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองกันเป็นจำนวนมากดังนั้นเพื่อให้เข้ากับยุคสมัย อบจ.พิจิตร จึงได้ลงทุนติดตั้งระบบสัญญาณอินเทอร์เน็ตแบบไร้สายหรือที่เรียกว่า WiFi ระบบอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงจากบริษัท TOT ซึ่งเป็นระบบสัญญาณแบบวงจร DSL VPN ซึ่งจะครอบคลุมพื้นที่สนามกีฬาจังหวัดพิจิตรและบริเวณพื้นที่วัดท่าหลวง พระอารามหลวง เพื่อให้บริการนักท่องเที่ยวได้ใช้ฟรี...( โดยไม่ต้องขอ Account)

 
แบ่งปันข่าว |