หน้าแรก
 

 ลิเกเทิดพระเกียรติที่อ.สากเหล็กคนดูล้นหลามได้เงินบริจาค251,700

 
ชาติชาย นายกอบจ.พิจิตร และ สจ.พิศ วิริยะอารีธรรม สจ.เขตสากเหล็ก ร่วมกันจัดแสดงลิเกหารายได้ช่วยน้ำท่วม

                    นายชาติชาย  เจียมศรีพงษ์  นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิจิตรได้ร่วมกับคณะสงฆ์ของจ.พิจิตรและพระครูวาทีพัชรโสภน หรือ พระอาจารย์ราชันย์ อริโย เจ้าอาวาสวัดวังศาล ตำบลวังศาล อำเภอวังโป่ง จังหวัดเพชรบูรณ์   ซึ่งเป็นพระนักเทศน์นักแหล่ชื่อดัง และกลุ่มศิลปินลิเก ของอ.ตะพานหิน และของอ.เมืองพิจิตรได้ร่วมกันจัดตั้งโครงการกลุ่มศิลปินลิเกร่วมใจสู้ภัยน้ำท่วม ถวายในหลวง เพื่อนำรายได้จากการบริจาคจากผู้ชมนำทูลเกล้าฯถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเพื่อพระองค์ท่านจะได้นำไปช่วยเหลือพสกนิกรและแก้ปัญหาน้ำท่วมตามพระราชอัธยาศัย และจะทำการแสดงแบบเปิดหมวกเพื่อขอรับบริจาคเงินจากประชาชน ใน 12 อำเภอ

พระอาจารย์ราชันย์ พระนักเทศน์ชื่อดังร่วมแหล่เรียกผู้ชมที่เวทีสากเหล็กสจ.พิศ วิริยะอารีธรรม ตั้งกองผ้าป่าสู้ภัยน้ำท่วมร่วมลิเก
ชาวบ้านอ.สากเหล็ก
ชาวบ้านอ.สากเหล็กมาร่วมฟังเทศน์และชมลิเก
พรรรทิพา ภูวะปัจฉิม ปลัอบจ.พิจิตรพระเอกลิเกดาวเด่นของจ.พิจิตร ร่วมใจแสดงหารายได้ถวายในหวงพระเอกลิเกรุ่นใหญ่ "สิงห์ แสวงชัย"

                    ซึ่งเมื่อวันที่ 17 พ.ย. 54 ที่ผ่านมาได้จัดแสดงที่ อ.สากเหล็ก โดยสจ.พิศ   วิริยะอารีธรรม สจ.เขตสากเหล็ก ได้ตั้งเวทีที่สถานีขนส่งผู้โดยสารอ.สากเหล็ก โดยมีประชาชนเป็นจำนวนมากที่มาร่วมฟังเทศน์จากพระอาจารย์ราชันย์และชมลิเกที่คัดสรรสุดยอดลิเกดังมาแสดงให้ได้รับชมกันอย่างสนุกสนาน ได้รับบริจาคเป็นเงินทั้งสิ้น 251,700 บาท และจะนำรายได้ทั้งหมดที่แสดงจนครบทั้ง 12 อำเภอขึ้นทูลเกล้าถวายในหลวง งานนี้จึงเรียกได้ว่าเป็นพลังศรัทธาที่ยิ่งใหญ่ของชาวพิจิตรทุกคน

 
แบ่งปันข่าว |